Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁC LOẠI BỘ CẢM BIẾN ĐÓNG MỞ CỬA KÍNH PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

02/03/2023
TIN TỨC

Với sự phổ biến của cửa kính tự động trên thị trường, bộ cảm biến đóng mở cửa kính cũng trở thành loại phụ kiện phổ biến vì luôn phải lắp đặt đi kèm với cửa kính tự động. Thông qua chuyển động quang học, bộ cảm biến đóng mở cửa sử dụng vi sóng radar để phát hiện chuyển động kích hoạt mở cửa từ xa, tạo sự thuận tiện và di chuyển dễ dàng hơn.

Vậy bộ cảm biến đóng mở cửa kính là gì, có đặc điểm gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bộ cảm biến đóng mở cửa phổ biến nhất hiện nay.

1.Bộ cảm biến đóng mở cửa kính là gì?

Bộ cảm biến đóng mở cửa kính (hay còn gọi là mắt thần). Đây là thiết bị được gắn trên đầu cánh cửa, thường ở vị trí giữa. Với mục đích quan sát nhận diện người và vật chuyển động thông qua vùng cảm biến. Khi nhận dạng được, bộ cảm biến đóng mở cửa sẽ đưa tín hiệu đến trung tâm xử lý dữ liệu. Sau đó truyền lệnh đóng mở cửa. Quy trình này thực hiện tự động 100%, chỉ thông qua động cơ điện mà không cần đến sự điều khiển của con người.

Bộ cảm biến đóng mở cửa  có cấu tạo như sau:

 • Vỏ mắt thần cảm biến: thường được thiết kế theo 2 gam màu là màu đen và màu trắng, làm từ nhựa tổng hợp, bền đẹp và có độ chắc chắn ổn định.
 • Mạch cảm biến: là thiết bị cảm biến đóng mở cửa, được lắp đặt bên trong vỏ mắt thần cảm biến. Nhằm xác định vật hoặc người chuyển động để truyền lệnh đóng, mở cửa tới bộ xử lý trung tâm.

2. Ưu điểm, ứng dụng của bộ cảm biến đóng mở cửa kính

2.1. Ưu điểm bộ cảm biến đóng mở cửa kính

Bộ cảm biến đóng mở cửa kính được ưu tiên lắp đặt cho cửa kính tự động tại các tòa nhà lớn: siêu thị, chung cư, trung tâm thương mại,… nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Tính tiện dụng cao: Bộ cảm biến đóng mở cửa hoạt động hoàn toàn tự động. Giúp việc đi lại, di chuyển dễ dàng và tiện lợi hơn. 
 • Không cần sự điều khiển của con người. Vì hoạt động tự động nên thiết bị này không cần con người điều khiển. Đặc biệt là ở những trung tâm thương mại, siêu thị. Đó là nơi rất nhiều người qua lại thì bộ cảm biến đóng mở cửa mang đến sự thuận tiện cực lớn.
 • Lắp đặt dễ dàng: Phần lớn bộ cảm biến đóng mở cửa kính đều được thiết kế nhỏ gọn và lắp đặt cũng đơn giản. Bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên cửa kính, miễn là thuận tiện nhất.
 • Công suất sử dụng điện của thiết bị này là không lớn. Do đó, nó vừa mang đến sự thuận tiện trong việc di chuyển vừa không làm chi phí sử dụng điện tăng quá cao.

2.2. Ứng dụng của bộ cảm biến đóng mở cửa 

Bộ cảm biến đóng mở cửa thích hợp thích hợp lắp đặt cho khu vực kinh doanh. Vì nó hoạt động tự động 100%, không giới hạn số lượt đối tượng qua cửa. 

Ứng dụng bộ cảm biến đóng mở cửa kính

Nhờ những ưu điểm về tính tiện lợi, bộ cảm biến đóng mở cửa thường được lắp đặt cho sân bay, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị,…

3. Phân loại bộ cảm biến đóng mở cửa kính phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có một số bộ cảm biến đóng mở cửa kính phổ biến như sau: bộ cảm biến hồng ngoại, bộ cảm biến chuyển động, bộ cảm biến công tắc từ, bộ cảm biến an toàn.

3.1. Bộ cảm biến hồng ngoại

Bộ cảm biến hồng ngoại sử dụng công nghệ hồng ngoại để phát hiện vật chuyển động. Nó có thể phát hiện vật thể chuyển động thông qua nhiệt độ và kích hoạt cửa mở thông qua bộ điều khiển trung tâm.

Đặc điểm bộ cảm biến hồng ngoại

 • Cần lắp đặt ở vị trí tối đa  là 3m để hoạt động chuẩn và tốt nhất.
 • Có thể điều chỉnh phạm vi phát hiện vật thể
 • Có khả năng chống nhiễu tốt
 • Không thực hiện cảm biến xuyên vật mỏng
 • Hoạt động nhanh nhạy, độ chính xác cao. 

3.2. Bộ cảm biến chuyển động

Bộ cảm biến chuyển động (hay còn gọi là sensor cảm biến) hoạt động dựa trên radar. Nó có thể nhận diện được vật thể xuyên qua cửa kính, gỗ mỏng và không có điểm mù. Radar có thể phát hiện nhanh và chính xác vật thể chuyển động. Thiết bị thường được lắp đặt ở độ cao tối đa là 4m và khu vực phát hiện vật thể là 3x6m.

Bộ cảm biến chuyển động thích hợp lắp đặt cho cửa cuốn siêu tốc tại các kho bãi,  nhà xưởng công nghiệp, những nơi xe đẩy hàng và các phương tiện chuyên chở thường xuyên di chuyển qua cửa. Nhờ độ nhạy và chính xác, bộ cảm biến chuyển động có thể góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

3.3. Bộ cảm biến công tắc từ

Bộ cảm biến công tắc từ được cấu tạo từ 2 bộ phận: cảm biến từ và miếng từ. Cảm biến từ được lắp đặt cố định trên khung cửa kính, miếng từ được lắp đặt ở cánh cửa. Cảm biến từ và miếng từ được thiết kế dựa trên nguyên tắc hoạt động của nam châm trong một phạm vi nhất định. Chúng sẽ tạo ra lực hút và đẩy khi phát hiện vật thể để rơ le thực hiện lệnh đóng và mở cửa.

Bộ cảm biến công tắc từ có thể nhận diện được các vật thể bất thường. Khi đó, linh kiện bên trong bộ cảm biến công tắc từ sẽ gửi thông báo báo động về bộ xử lý trung tâm hoặc bo mạch để đưa ra lệnh xử lý. Do đó, bộ cảm biến công tắc từ có thể đảm bảo độ an toàn ở mức cao cho khu vực lắp đặt.

3.4. Bộ cảm biến an toàn

Bộ cảm biến an toàn là bộ cảm biến quang điện phát hiện được các vật cản nằm trong khu vực kiểm soát được cài đặt. Cảm biến từ sẽ phát ra các tín hiệu on/off để ra lệnh cho chức năng điều khiển tự động của bộ cảm biến. Đây là loại cảm biến đặc biệt vì có phân chia khu vực nhận diện vật thể. Khi cần nhận diện vật thể ở khu vực nào thì người sử dụng chỉ cần điều chỉnh và bật khu vực nhận diện đó lên.

Bộ cảm biến an toàn có mức độ an toàn cực cao. Thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng phổ biến ở những khu vực thường chú ý đến tính bảo mật cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP 10 MẪU CỬA KÍNH ĐẸP, THỊNH HÀNH NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

cửa kính có nhiều loại khác nhau như: cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực, cửa kính tự động, cửa kính lùa,… Mỗi loại cửa lại có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, các mẫu cửa kính đều mang đến nét hiện đại, sang trọng, tận dụng ánh sáng và mở rộng không gian cho khu vực lắp đặt. 

CÁCH VỆ SINH KÍNH CƯỜNG LỰC ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Kính cường lực dù đặt trong phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm hay bất cứ đâu thì một thời gian sau, do tác động của môi trường, kính cũng bị mờ, không còn sáng bóng. Do bất cẩn, bạn cũng có thể khiến những vết bẩn dính vào kính.

CÁCH PHÂN BIỆT NHÔM XINGFA CHÍNH HÃNG VỚI NHÔM XINGFA KÉM CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại nhôm xingfa khác nhau, người tiêu dùng không biết đâu là loại nhôm xingfa thật, đâu là loại nhôm xingfa kém chất lượng bởi rất nhiều đơn vị cung cấp nhôm xingfa thiếu uy tín, bán hàng giả, hàng kém chất lượng để lừa khách hàng nhằm tăng lợi nhuận.      Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm làm từ nhôm xingfa thì hãy tìm hiểu thật kỹ về dòng sản phẩm này để tránh mất tiền mà sử dụng phải hàng kém chất lượng. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được nhôm xingfa thật và nhôm xingfa giả, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn được những loại thiết bị làm từ chất liệu này chính hãng 100% nhé!